Tin tức

Bí quyết phong thủy cho văn phòng thêm vượng khí

Vì vậy, hãy cùng Thiên Bảo tìm hiểu các bí quyết phong thủy để gia tăng vượng khí cho văn phòng nhé.

HÌNH DẠNG VĂN PHÒNG

Trước khi quyết định thuê hay chọn mua, người chủ văn phòng nên chọn nơi có hình dạng vuông vức hoặc chữ nhật, tuyệt đối tránh những hình dạng khác thường như cong, tam giác hoặc khuất góc.

VỊ TRÍ NGỒI LÀM VIỆC

Nên đặt bàn và ghế ngồi làm việc sao cho mặt hướng ra ngoài cửa, sau lưng là tường (tránh cửa sổ). Ghế ngồi nên bằng nệm để ngồi lâu không bị mỏi, đồng thời có phần dựa lưng có ý nghĩa như một bờ thành vững chắc sau lưng người ngồi. Không khó để thấy được ghế của các “ông lớn” đều có phần dựa cao qua đầu, rộng rãi và vững chắc vì đối với họ, nó không chỉ thể hiện quyền lực mà còn mang đậm ý nghĩa phong thủy.

Bên cạnh đó, không nên bố trí chỗ ngồi làm việc hướng mặt trực tiếp vào nhau vì sẽ gia tặng áp lực với người đối diện. Khi phỏng vấn hoặc gặp khách hàng cũng vậy, cần ngồi nghiêng qua một bên thay vì ngồi trực diện để giảm cảm giác đối đầu, giúp cuộc nói chuyện bớt căng thẳng và tự nhiên hơn.

Bàn làm việc hạn chế đặt chính diện cửa ra vào vì dễ làm sao nhãn người ngồi tại vị trí đó, nên đặt lệch sang 1 bên để giảm bớt độ xấu nếu văn phòng không đủ chỗ để dời bàn đi chỗ khác. Thông thường, người ngồi vị trí này nên là người giao tiếp nhiều như bộ phận lễ tân.

VỊ TRÍ CẦU THANG

Tránh đặt cầu thang ngay trước cửa văn phòng hoặc đối diện bàn ngồi làm việc. Nếu cầu thang đi xuống, công ty sẽ dễ gặp khó khăn khi tích lũy của cải, cầu thang đi lên lại dễ gây khó khăn về nhân sự.

VỊ TRÍ NHÀ VỆ SINH

Nhà vệ sinh không nên đặt ngay trọng tâm của văn phòng vì nó sẽ cực kì cản trở công việc kinh doanh của công ty. Nếu không thể thay đổi, hãy dọn vệ sinh thường xuyên, tránh mùi hôi khó chịu. Đặc biệt, không được để bàn làm việc của giám đốc hướng đối diện nhà vệ sinh.

BÀN LÀM VIỆC

Bàn làm việc tốt nhất nên được làm bằng gỗ, tránh bằng kim loại. Tránh đặt đèn chùm hoặc xà ngang phía trên đầu bàn làm việc nếu không sẽ giảm độ thăng tiến trong công việc.

Bàn làm việc cần được đặt sát hoặc song song với tường, tránh đặt chéo hoặc đặt trước cửa sổ. Thường xuyên cắm hoa tươi để tăng tính tươi mới và tạo cái nhìn đầy thư giãn hơn cho văn phòng.

ĐẢM BẢO VĂN PHÒNG LUÔN SẠCH SẼ

Đây là yếu tố quan trọng cần được thực hiện liên tục để đảm bảo vận khí văn phòng luôn được tốt, đặc biệt là thảm trải văn phòng, nơi lưu giữ nhiều bụi bẩn, vết ố, có thể gây mùi hôi thối, làm sao nhãn công việc của mọi người. Với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực giặt thảm văn phòng, UniCARE có thể giúp doanh nghiệp của bạn thực hiện điều này. Chúng tôi thực hiện nhiệm vụ ngoài giờ hành chính, sử dụng những hóa chất thân thiện với môi trường và không gây hại cho con người và lên sẵn kế hoạch dọn vệ sinh cụ thể để không làm ảnh hưởng tới sự vận hành của công ty. 

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 093 9922 598